Ls. Lê Thành Kính

Giám đốc điều hành

Luật sư Lê Thành Kính tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sỹ Luật tại Khoa Luật, Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kuban – Liên bang Nga năm 1988. Luật sư Kính sử dụng thành thạo tiếng Nga và tiếng Anh.

Luật sư Kính có kinh nghiệm hơn 20 năm hành nghề luật, hiện là thành viên của Đoàn luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

Luật sư Kính là Người sáng lập và điều hành Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn có Văn phòng chính đặt tại Tp. Hồ Chí Minh và các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Trước khi thành lập Trung tâm LUẬT & TƯ VẤN nhân sự ® vào năm 1997 tiền thân của Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn hiện nay, Luật sư Kính là điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Luật sư Lê Thành Kính còn là Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC).

Trong hơn 20 năm qua, Luật sư Kính đã tham gia cung cấp dịch vụ pháp lý cho rất nhiều khách hàng nổi tiếng như: Vietnam Airlines, China Airlines, Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Mitsubishi, Itochu, Công ty Mitsui, Công ty Cơ khí Daewoo, Tập đoàn ALT… liên quan đến Luật Thương mại, Luật Doanh nghiệp, Luật Kinh doanh bất động sản… Một số vụ việc đã làm nên dấu ấn trong sự nghiệp hành nghề của mình.

Năm 2000, Luật sư Kính đại diện Công ty Kyunggi Silk (Hàn Quốc) trong vụ việc công nhận và thi hành phán quyết của Trọng tài nước ngoài lần đầu tiên tại Việt Nam đối với VISERI – một công ty của Nhà nước của Việt Nam.

Năm 2002, Luật sư Kính đại diện Công ty TNHH Nhà thầu Leighton (VN) tại Tòa phúc thẩm TANDTC tại thành phố Hồ Chí Minh về việc không công nhận và thi hành một phán quyết của Trọng tài nước ngoài tại Việt Nam.

Năm 2005, Luật sư Kính là luật sư của cựu ngôi sao nhạc rock người Anh Gary Glitter, người đã bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em tại Tòa án các cấp Việt Nam. Luật sư Kính là người đã tham gia giải quyết rất nhiều các vụ án hình sự liên quan đến người phạm tội là người nước ngoài.

Năm 2009, Luật sư Kính được bình chọn là “Luật sư tiêu biểu của năm”.

Nhiều năm qua, Luật sư Kính tham gia giảng dạy các khóa đào tạo luật sư tại Học viện Tư pháp (trực thuộc Bộ Tư pháp), các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư hàng năm của Đoàn luật sư các tỉnh, các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp trong phạm vi cả nước.

Luật sư Kính còn là chuyên gia soạn thảo các loại hợp đồng thương mại và tham gia soạn thảo, biên tập các tài liệu tham khảo chuyên đề pháp lý; cộng tác, viết bài cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Báo pháp luật Việt Nam; trả lời tư vấn cho chuyên mục Góc Luật sư – HTV9 (Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh), Biết để làm đúng (Đài truyền hình Vĩnh Long) và một số chương trình khác.

Trình độ, kinh nghiệm & Danh hiệu:
  • Cử nhân Luật, Đại học Tổng Hợp Quốc Gia Kuban - Liên Bang Nga, 1988
  • Thạc sĩ Luật, Đại học Tổng Hợp Quốc Gia Kuban - Liên Bang Nga, 1988
Kinh nghiệm
  • Tư vấn Luật Doanh nghiệp và Thương mại; Soạn thảo hợp đồng thương mại; Tham gia tố tụng tại Tòa án, Trọng tài; Tham gia tố tụng hình sự có yếu tố nước ngoài
Danh hiệu: "Luật sư của năm 2009"
Đoàn Luật sư & Trọng tài
  • Thành viên Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)
Xuất bản
  • Kỹ thuật soạn thảo Hợp đồng ngoại thương - NXB Thống Kê 1993
  • Cẩm nang về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam - NXB Tp. HCM 1994
  • Từ điển pháp luật Anh - Việt - NXB Thế Giới 1995

© 2019 Copyright by Le Nguyen. Website designed by igitech.vn

Free call
Free call