Tìm kiếm

config

Được xử lý kỷ luật “vắng mặt” người lao động sau 3 lần thông báo

HỎI:

Công ty tôi đang tiến hành xử lý kỷ luật sa thải một người lao động. Tuy nhiên, công ty đã 2 lần gửi thông báo hợp lệ cho họ nhưng họ không đến tham dự cuộc họp xử lý kỷ luật. Tuần tới, công ty tôi sẽ gửi thông báo lần 3 cho người lao động đó.

Nếu lần này họ vẫn không tham gia thì cuộc họp có được tiến hành không?

Xem tiếp...

Thỏa ước lao động và nội quy lao động, văn bản nào có giá trị pháp lý cao hơn?

HỎI:

Thỏa ước lao động của công ty tôi vừa xây dựng có nội dung có lợi hơn cho người lao động nhưng khác nội quy lao động của công ty đã đăng ký trước đây. Vậy thỏa ước lao động tập thể hay nội quy lao động có giá trị pháp lý cao hơn?

Xem tiếp...

Thỏa thuận trọng tài bị vô hiệu trong trường hợp nào?

HỎI:

Công ty tôi ký hợp đồng với đối tác và sau đó ký thêm phụ lục hợp đồng thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng trọng tài. Trong quá trình thực hiện hợp đồng thì xảy ra tranh chấp và chúng tôi mới phát hiện người ký phụ lục hợp đồng không có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Xem tiếp...

Người nước ngoài nhận con nuôi ở Việt Nam, thủ tục thế nào?

HỎI:

Tôi đã ly dị và có con gái 10 tuổi. Hiện tôi đã kết hôn với người chồng có quốc tịch nước ngoài. Chồng của tôi muốn đón con tôi sang sống với chúng tôi và nhận con tôi làm con nuôi. Vậy tôi cần làm hồ sơ như thế nào?

Xem tiếp...

Chi nhánh có được sử dụng giấy phép kinh doanh của công ty?

HỎI:

Công ty ủy quyền cho chi nhánh thực hiện chức năng ngành nghề kinh doanh của công ty, tuy nhiên ngành nghề này có điều kiện, công ty đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Xem tiếp...

Có được giữ lại hộ chiếu cũ khi xin cấp hộ chiếu mới?

HỎI:

Tôi đã được cấp hộ chiếu mới. Mặc dù tôi có xin ghi chú được trả lại hộ chiếu cũ vì trong đó thông tin visa của tôi nhưng yêu cầu trong ghi chú này của tôi không được đáp ứng. Tôi phải làm sao để được cơ quan chức năng trả lại hộ chiếu cũ?

Xem tiếp...

Gọi miễn phí
Gọi miễn phí