Tìm kiếm

config

Viên chức nếu nghỉ đúng luật cũng được trợ cấp thôi việc

HỎI:

Tôi là viên chức làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập theo Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn. Vì gia đình có việc riêng nên tôi muốn xin chấm dứt hợp đồng làm việc. Tôi có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng không và có được hưởng trợ cấp thôi việc không?

Xem tiếp...

Nhà chưa điều chỉnh số mới có bị làm khó khi mua bán

HỎI:

Nhà tôi vẫn ở vị trí cũ nhưng cách đây hai năm đường được mở rộng nên số nhà bị thay đổi. Sổ hộ khẩu do cấp trước đó nên vẫn ghi số nhà cũ. Xin hỏi, với hai số nhà, tôi có gắp rắc rối trong giao dịch dân sự không?

Xem tiếp...

Chủ xe ô tô qua đời muốn sang tên phải làm thủ tục gì?

HỎI:

Con trai tôi qua đời bất ngời vào năm 26 tuổi vì tai nạn giao thông. Cháu đã lập gia đình, hai mẹ con hiện ở với gia đình chúng tôi. Trước đó, con trai tôi đứng tên một chiếc ô tô đắt tiền do vợ chồng tôi mua cho. Tôi muốn sang tên chiếc xe cho mình thì thủ tục thế nào?

Xem tiếp...

Có được đổi ảnh trên thẻ căn cước?

HỎI:

Thẻ căn cước của tôi làm lần đầu thì thiếu ngày tháng, khi đổi lại thì ảnh thiếu một bên tai. Tôi đi học xa nên nhờ người thân ở quê lấy thẻ sau khi làm lại. Giờ tôi mới nhận và thực sự không ưng bức ảnh.

Xem tiếp...

Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy

HỎI:

Tôi kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đã được 3 năm. Thời gian vừa qua công tác thanh tra, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy được tiến hành rất nhiều và khách sạn của tôi cũng sẽ được kiểm tra. Xin hỏi trong trường hợp nào thì tôi sẽ bị xử lí vi phạm và mức phạt là bao nhiêu?

Xem tiếp...

Mua bán đất bằng cách lập “vi bằng” liệu có giá trị pháp lý?

HỎI:

Tôi dự định mua một mảnh đất chưa có sổ đỏ, vài người bạn khuyên nên lập vi bằng về việc mua bán và đến khi có sổ đỏ thì mới làm hợp đồng mua bán chính thức. Tôi xin hỏi vi bằng là gì? Giá trị pháp lý của vi bằng đến đâu?

Xem tiếp...