Tìm kiếm

config

Ngôn ngữ của luật sư ra sao

57.4Vị giáo sư luật học yêu cầu một sinh viên xuất sắc trả lời câu hỏi tình huống:

- Nếu anh (chị) phải trao cho ai đó một trái cam, anh (chị) sẽ nói thế nào?

Xem tiếp...

Luật sư thế nào

56.4Một người phụ nữ gọi điện đến một văn phòng luật sư gặp lễ tân, bà nói “Làm ơn cho tôi gặp luật sư A”. Lễ tân nghẹn ngào “Luật sư A của chúng tôi đã qua đời ngày hôm qua.”

Năm phút sau, lại có tiếng chuông điện thoại, vẫn giọng người phụ nữ trước “Làm ơn cho tôi gặp Luật sư A”. Lễ tân nói “Vô cùng thương tiếc báo tin cho bà rằng vị luật sư đáng kính của chúng ta đã không còn trên cõi đời này nữa…”

Xem tiếp...

Vận dụng luật

55.4Vị luật sư hãng luật nọ được mời đến bào chữa cho thân chủ về tội “Trộm cắp gà” bị bắt quả tang. Vị thân chủ này là hàng xóm có người bị mất cắp gà. Con gà mái này là của ông hàng xóm rất mắn đẻ, mỗi ngày nó đẻ khoảng 10 quả trứng. Người hàng xóm kiện ra tòa đòi phải đền bù cho bác một con gà mái tương tự và con gà này cũng phải đẻ được 10 quả trứng trên ngày. Tại phiên tòa:

Xem tiếp...

Hợp lý và hợp pháp

46.4Sau khi thi trượt, anh sinh viên tìm gặp giảng viên để chất vấn.

- Em muốn hỏi thầy một câu. Nếu thầy cho em được câu trả lời chính xác, em sẽ chấp nhận điểm của mình. Nếu thầy không biết câu trả lời, em muốn thầy cho em điểm A.

- Câu hỏi là gì?

Xem tiếp...

Vượt ngục làm sao?

20Có 02 tên tù có ý định vượt ngục nhưng cửa ngục luôn luôn khóa rất kỹ. Nhưng rồi sau một thời gian chúng cũng vất vả rèn được một cái chìa khóa có thể mở được cửa nhà tù. Đêm hôm đó, một tên đi trước cầm chìa khóa để mở cửa. Sau một lúc hắn hốt hoảng quay lại và nói:

Xem tiếp...

Tại sao pháp luật quy định người nam là chồng?

27.4Nhà tuyển dụng: “Tại sao Luật hôn nhân và Gia đình 2014 quy định Nam là chồng mà không quy định Nữ là chồng?”

Cử nhân Luật: “Thưa anh! Trước khi em trả lời câu hỏi này thì em xin anh hãy nhìn vào phía kia (chỗ hai viên gạch đè lên nhau) vài phút đi ạ!”

Xem tiếp...